Quy trình dựng video hậu kỳ chuyên nghiệp tại Kool Media

Quy trình dựng video hậu kỳ chuyên nghiệp tại Kool Media

Khâu dựng video hậu kỳ là khâu quan trọng – cũng là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện 1 sản phẩm media hoàn chỉnh. Tại Kool Media, quy trình dựng video hậu kỳ được thực hiện nghiêm chỉnh qua 9 bước. Cụ thể hãy cùng tìm hiểu về 9 bước dựng video hậu kỳ chuyên nghiệp tại Kool Media ngay sau đây nhé!

Bước 1: Chuẩn bị tư liệu dựng video hậu kỳ

Hướng dẫn cách viết kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng nhất
Bước đầu tiên là chuẩn bị tư liệu dựng video hậu kỳ

Bước đầu tiên là bước tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng. Khách hàng sẽ gửi source: các video, hình ảnh mà khách hàng đã tự thực hiện quay dựng trước đó. Hoặc Kool Media sẽ tự tìm kiếm các thông tin khách hàng từ nguồn internet.
Với dữ liệu này sẽ linh hoạt bởi có nhiều thông tin khách hàng có thể tìm kiếm được. Ở khâu này, Kool media lắng nghe những nhu cầu, mong muốn mà khách hàng đưa ra. Từ đó, có thể tạo dựng nên video, sản phẩm media vừa ý nhất. Khâu lấy dữ liệu cũng chính là khâu mà Kool Media phải thực sự thấu hiểu về khách hàng.

Bước 2: Dựng phim

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin, dữ liệu của khách hàng, đội ngũ editor của Kool Media sẽ tiến hành sử dụng dữ liệu đó tạo dựng nên sản phẩm phim.
Tuy nhiên đây là khâu cắt ghép, điều chỉnh, hiệu ứng các video, hình ảnh cơ bản nhất với các phần mềm, công cụ công nghệ hỗ trợ cơ bản. Khâu này yêu cầu editor phải làm đúng, làm đủ theo các thông tin mà khách hàng mong muốn.

Bước 3: Hiệu ứng và kỹ xảo

Tiến hành thực hiện chỉnh sửa hiệu ứng và kỹ xảo khi dựng video hậu kỳ
Hiệu ứng và kỹ xảo

Với các thước phim có kịch bản đặc biệt. Bước tiếp theo sau phần dựng phim chính là xử lý các yếu tố kỹ xảo và hiệu ứng. Đây là phần yêu cầu sự chuyên nghiệp cao bởi yếu tố tạo dựng và hoàn thiện giúp giá trị, chất lượng của video tăng lên.
Phần hiệu ứng kỹ xảo cần được thực hiện chuyên nghiệp, không quá lộ liễu hoặc làm mất sự tự nhiên của thước phim.
Hầu như phần hiệu ứng kỹ xảo được thực hiện với các loại video 3D, 2D quảng cáo, animation,… Đồng thời thực hiện các hiệu ứng chuyển cảnh với phim, TVC ngoại cảnh,… Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm mà các cách xử lý khác nhau.

Bước 4: Đọc voice

Với các video, TVC quảng cáo viral, video review,… sẽ có phần lồng tiếng, lồng voice KOL. Phần đọc voice, lồng tiếng được thực hiện bởi các chuyên viên lồng tiếng chuyên nghiệp, lâu năm đã hợp tác cùng Kool Media. Khâu chọn giọng đọc cũng được chúng tôi hết sức kỹ lưỡng và test, thử sao cho phù hợp với nội dung mà sản phẩm media truyền tải. Giọng nam nữ, giọng bắc nam,… được cân nhắc kỹ sao cho thực phù hợp và đem lại hiệu quả, giá trị cho sản phẩm video cuối cùng.

Bước 5: Chỉnh màu

Trong quá trình quay dựng, màu video đương nhiên sẽ chưa thực sự được tối ưu nếu như chưa qua chỉnh sửa. Đây là khâu mà các designer thực hiện. Khâu chỉnh màu đội ngũ Kool Media sử dụng sự hỗ trợ của các ứng dụng, phần mềm pts từ cơ bản đến nâng cao. Tone màu cũng được căn chỉnh và lựa chọn sao cho thực sự phù hợp và toát lên cái hồn của video.

Bước 6: Mix nhạc + Sound + Voice

TVC Mỹ Hảo - Siusop Một Lần Xả
Chỉnh sửa âm thanh và giọng đọc

Tiếp theo chính là phần ghép nhạc, sound, và voice tạo nên sự hài hoà, tạo khả năng kết nối và phù hợp nhất. Trong 1 video, thước phim doanh nghiệp, phim về nhân vật hay các video review, quảng cáo,… chắc chắn rằng phần âm thanh và giọng đọc của KOL là không thể thiếu.
Vấn đề đặt ra chính là làm sao để chọn được sound phù hợp làm nền tảng, làm background cho nội dung video nổi bật lên và làm tăng giá trị tương tác, truyền đạt, tác động đến người nghe, người xem.
Đây cũng là khâu cuối cùng sơ bộ để hoàn chỉnh 1 sản phẩm media mà Kool đã thực hiện.

Bước 7: Gửi Draft 1

Sau khi thực hiện xong 6 bước đầu tiên của phần xử lý hậu kỳ, Kool Media sẽ tiến hành gửi bản Draft 1 cho khách hàng. Ở phần này, Client sẽ tiến hành review video và note lại các vấn đề cần điều chỉnh.

Sau khi xem xét toàn bộ sản phẩm, khách hàng sẽ có các phản hồi trở lại. Kool Media tiếp nhận các phản hồi này và lên kế hoạch chỉnh sửa tiếp theo.

Bước 8: Chỉnh sửa

Khâu tiếp theo, dựa theo bản yêu cầu chỉnh sửa của khách hàng, Kool media tiến hành edit lại sản phẩm lần 2, lần 3. Ở nước này, đội ngũ hậu kỳ tập trung để hoàn thiện lại sản phẩm theo những gì khách hàng đã nhận xét. Khâu chỉnh sửa lần 2, lần 3 này được thực hiện tỉ mỉ, cẩn trọng và đưa ra bản final cuối cùng.

Bước 9: Final

tvc quảng cáo siushop
Sản phẩm media hoàn chỉnh cuối cùng

Cuối cùng sau khi sản phẩm đã được sản xuất, chỉnh sửa xong, Kool media bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng nghiệm thu lần cuối và tiến hành thanh toán. Sản phẩm cuối cùng đã hoàn thiện, đảm bảo không còn lỗi kỹ thuật nào nữa.

Trên đây là toàn bộ quy trình dựng phim hậu kỳ video của Kool Media. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được các ý tưởng để tạo nên một video ấn tượng cho doanh nghiệp của mình.
Mỗi hình thức đều có đặc điểm và mang lại hiệu quả nhất định, việc của bạn là lựa chọn hình thức phù hợp với doanh nghiệp để video phát huy tối đa hiệu quả truyền thông. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần xử lý hậu kỳ hay sử dụng các dịch vụ quay dựng video, TVC quảng cáo, animation, phim doanh nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Kool Media để được tư vấn chi tiết nhé.

Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp