Postcard Video – Ngành Hàng Giao Thoa, Kết Nối Xu Hướng

Podcast video đang bùng nổ và trở thành xu hướng truyền thông của tương lai. Bài viết này của Kool Media sẽ phân tích xu hướng này, lý do tại sao podcast video lại thu hút người nghe và chia sẻ những ví dụ về cách các doanh nghiệp và cá nhân đang sử dụng podcast để tiếp cận khách hàng mới.

Podcast Video – “Món ăn tinh thần” cho giới trẻ

Podcast là một tệp âm thanh kỹ thuật số bao gồm lời nói, âm nhạc,… được tải lên mạng để người nghe có thể tự do truy cập. Khác với radio, nơi các chương trình được phát sóng theo lịch trình có sẵn và mất đi ngay sau khi phát sóng, podcast là một hình thức nội dung theo nhu cầu (on-demand). Người nghe có thể tự do lựa chọn nghe podcast bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, và có thể tua lại, tua nhanh hoặc bỏ qua những phần không mong muốn. Podcast cũng cung cấp nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp với mọi sở thích và nhu cầu của người nghe.

hinh cac bai web tren Kool 2 1
Podcast – “Món ăn tinh thần” cho giới trẻ

Podcast – Xu hướng truyền thông của tương lai

Nhiều nhà nghiên cứu truyền thông nhận định rằng: Podcast là xu hướng truyền thông của tương lai. Trong số các phương tiện truyền thông, podcast nổi lên là một xu hướng mới và nhanh chóng trở thành “món ăn tinh thần” ngày càng thịnh hành và được đông đảo thính giả đón nhận và yêu thích.

Doanh thu marketing podcast ở Mỹ được dự đoán vượt mức 2 tỷ đô trong năm 2022, đến năm 2024 dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng hai chữ số và đạt mức tăng hơn 200%. Thị trường podcast marketing có thể đạt mức 4,2 tỷ USD trong hai năm kể từ bây giờ.

Podcast marketing là việc lồng ghép các yếu tố thương hiệu vào nội dung podcast một cách trực tiếp hoặc gián tiếp trong thời lượng nhất định nhằm gây ấn tượng, tò mò đến với đối tượng khán giả mục tiêu. Podcast Marketing thường sử dụng các nội dung theo kiểu PR hơn là quảng cáo, tức là thương hiệu truyền tải những nội dung một cách gần gũi và đáng tin cậy nhất thay vì “nói quá” về những gì thương hiệu đang có.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Biti’s – Sự Trổi Dậy của Gã Khổng Lồ

Lợi ích của Podcast Marketing

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu: Podcast marketing giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình thông qua việc lựa chọn kênh podcast phù hợp.
 • Mang đến cơ hội kinh doanh mới: Podcast marketing giúp doanh nghiệp có thể thu hút thêm khách hàng, tăng doanh thu và nâng cao nhận thức về thương hiệu.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Podcast marketing giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng.

Bí quyết xây dựng chiến dịch Podcast Marketing hiệu quả

 • Xác định mục tiêu: Xác định mục tiêu cụ thể cho chiến dịch podcast marketing của bạn.
 • Lựa chọn kênh podcast phù hợp: Lựa chọn kênh podcast phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Sản xuất nội dung chất lượng: Sản xuất nội dung podcast chất lượng cao, hấp dẫn và thu hút người nghe.
 • Quảng bá chiến dịch: Quảng bá chiến dịch podcast marketing của bạn trên các kênh truyền thông khác.
 • Đo lường kết quả: Đo lường kết quả của chiến dịch podcast marketing và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết.

Một số kênh podcast phổ biến tại Việt Nam

 1. Have a sip – Vietcetera
 2. M.A.D
 3. Advertising Vietnam
 4. Brand Talks
 5. Tri kỷ cảm xúc
hinh cac bai web tren Kool 1 2
Podcast video

Podcast marketing là một công cụ hiệu quả để giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách mới để tiếp thị doanh nghiệp của mình, thì podcast marketing là một lựa chọn tuyệt vời.

Hãy liên hệ với Kool Media để nhận tư vấn nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định thực hiện 1 chiến dịch truyền thông sử dụng podcast marketing như 1 công cụ đắc lực nhé!

Xem thêm: Quảng Cáo Cảm Xúc (Emotional Advertising) – Công thức tiếp thị truyền cảm hứng cho hành động

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp