Phim quảng cáo và phim tự giới thiệu: Đâu là sự khác biệt giữa hai loại phim này

Phim quảng cáophim tự giới thiệu là giải pháp truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp thay vì phải truyền tải thông điệp thông qua hàng chục trang giấy khiến khách hàng ngao ngán. Tìm hiểu ngay thông tin về hai loại phim này, cũng như sự khác biệt giữa chúng trong bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm:

Hậu trường sản xuất video viral Funimart
Hình ảnh hậu trường quay phim quảng cáo Vì em xứng đáng Hanvely
Chi phí quay phim doanh nghiệp và 05 yếu tố ảnh hưởng

Phim quảng cáo và phim tự giới thiệu là gì?

Phim quảng cáo và phim tự giới thiệu đều là hai thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực marketing. Bên dưới là một số đặc trưng của hai loại phim kể trên.

Phim quảng cáo

Phim quảng cáo hay còn được gọi là TVC quảng cáo được hiểu đơn giản là loại phim sử dụng chủ yếu là hình ảnh để quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp. Thời lượng của mỗi video quảng cáo sẽ kéo dài khoảng 15 đến 60 giây và sẽ được phát trên các kênh truyền hình.
Nội dung của phim quảng cáo có thể là chia sẻ trải nghiệm dùng thử sản phẩm của những người nổi tiếng hoặc dùng những từ ngữ, giai điệu bắt tai dễ nhớ để nói về sản phẩm. Vì được phát trên sóng truyền hình nên hiệu ứng lan tỏa của phim quảng cáo sẽ rất lớn.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo – Kool Media

Phim tự giới thiệu

Bên cạnh phim quảng cáo, nhiều bạn cũng thắc mắc phim tự giới thiệu là gì? Trên thực tế đây cũng là một loại phim dùng để quảng cáo nhưng nội dung chính chủ yếu xoay quanh về thông tin của doanh nghiệp.
Lịch sử hình thành, sứ mệnh, sản phẩm, công nghệ, thương hiệu, tầm vóc,… là những gì được thể hiện trong phim tự giới thiệu. Dòng phim này được phát cho các đối tác hoặc nhân viên của công ty xem nhằm giúp họ có cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp, cũng như củng cố niềm tin cho sự hợp tác giữa hai bên.
Phim tự giới thiệu doanh nghiệp sẽ sử dụng hình ảnh trực quan, lời thoại sinh động,… để tạo dựng nên. dòng phim này có thời lượng dài hơn so với phim quảng cáo.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp – Kool Media

Điểm khác biệt giữa phim quảng cáo và phim tự giới thiệu

Nhìn chung, phim quảng cáo – phim tự giới thiệu đều có điểm chung là loại phim dùng để quảng bá. Tuy nhiên giữa chúng vẫn tồn tại một số điểm khác biệt sau:

Thời lượng

Phim quảng cáo có độ dài tối đa là 1 phút, do đó đòi hỏi nhà sản xuất phim phải đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh nhằm truyền tải được toàn bộ thông điệp trong một video ngắn. Khác với phim quảng cáo, phim tự giới thiệu sẽ có thời lượng dài hơn, thường từ 3 – 5 phút, tối đa là 10 phút. Do đó doanh nghiệp có thể dùng lời thoại để truyền tải nội dung và không cần tạo dựng hình ảnh cầu kỳ.

Phim doanh nghiệp có thời lượng dài hơn phim quảng cáo
Phim doanh nghiệp có thời lượng dài hơn phim quảng cáo

Nơi phát và đối tượng khán giả

Phim quảng cáo có thể được phát ở rất nhiều nơi như đài truyền hình, nhà hàng, khách sạn, ga tàu,… và đối tượng người xem của loại phim này không giới hạn bất kỳ ai. Trong khi đó, phim tự giới thiệu doanh nghiệp chỉ được phát trong những buổi họp, hay đăng trên trang web của công ty và có đối tượng khán giả là đối tác hoặc nhân viên của doanh nghiệp đó.

Nội dung video

Để quảng cáo những sản phẩm mới ra mắt đến khách hàng, doanh nghiệp sẽ sử dụng phim quảng cáo. Với phim tự giới thiệu, nội dung chủ yếu xoay quanh thông tin và năng lực của công ty để cung cấp cho đối tác hoặc nhân viên. Do đó nếu doanh nghiệp muốn chinh phục được niềm tin của đối tác hoặc nhân viên, họ cần sản xuất một thước phim tự giới thiệu hay.

Nội dung vide khi làm phim quảng cáo và phim tự giới thiệu

Kinh phí sản xuất

Chi phí cho việc sản xuất phim giới thiệu sẽ cao hơn so với dòng phim quảng cáo, bởi loại phim này cần đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh, cũng như nội dung phải đảm bảo ngắn gọn và thu hút. Với phim tự giới thiệu, doanh nghiệp chỉ cần chi khoảng 10 triệu đồng là có thể sản xuất. Ngược lại, để tạo dựng các thước phim quảng cáo, đòi hỏi chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng.

Phim quảng cáo và phim tự giới thiệu đều là hai hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm rất cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Chiến dịch marketing sử dụng phim doanh nghiệp rất hiệu quả cho dù với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển hay đã lớn mạnh. Một nội dung quảng cáo hay trên các phương tiện truyền thông sẽ giúp nâng cao vị thế thương hiệu trong mắt khách hàng.

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp