Dịch vụ sản xuất video ngắn - Xu hướng truyền thông 2024

Dịch vụ sản xuất video ngắn – 4 lợi ích không thể bỏ qua

Dịch vụ sản xuất video ngắn là gì?

Video dạng ngắn là video nội dung nhằm truyền tải thông điệp trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, thường là 2 phút hoặc ít hơn.

Đây là thời lượng được ưa chuộng trên Youtube, Facebook, Tiktok, vì nó lý tưởng cho khoảng thời gian tập trung của bộ não ngày càng ngắn đi. Đồng nghĩa với việc mọi người thích đi vào cốt lõi nội dung vấn đề một cách nhanh chóng khi xem video. Dạng nội dung video ngắn  thường mang lại kết quả tốt nhất trên mạng xã hội và thường được tạo riêng cho các kênh này.

Sản xuất Video Ngắn

Với các video dài, mọi người quan tâm nhiều hơn đến việc nhận được nội dung giải thích, hướng dẫn cách thực hiện chi tiết hoặc phân tích chuyên sâu. Với dạng ngắn, mục đích là khắc phục nhanh chóng. Trên thực tế, theo Influencer Marketing Hub, 96% người tiêu dùng thích nội dung dạng ngắn.

04 Lợi ích của video ngắn. Tại sao dịch vụ sản xuất video ngắn lại cần thiết?

1. Tỷ lệ giữ chân cao hơn

Theo Wyzowl năm 2021, khoảng chú ý trung bình của người tiêu dùng khi xem video là 2,7 phút. Do độ dài ngắn nên video dạng ngắn mang lại tỷ lệ giữ chân cao hơn những video có thời lượng dài. Việc thu hút và duy trì sự quan tâm của khán giả từ đầu đến cuối sẽ dễ dàng nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể mong đợi nhiều người dùng xem hết toàn bộ video.

2. Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Báo cáo mới nhất của TikTok về hành vi mua sắm của người dùng Việt Nam trong mùa Lễ hội 2023 hé lộ những con số ấn tượng: 69% người dùng ưu tiên sử dụng video dạng ngắn để tham khảo tổng quan về thông tin sản phẩm/ dịch vụ. Đáng kinh ngạc hơn: 84% người dùng bị thuyết phục mua sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu sau khi xem video ngắn trên TikTok.

Sản xuất Video Ngắn TikTok

Điều này cho thấy sức mạnh to lớn của video ngắn trong việc thúc đẩy hành vi mua sắm của người dùng Việt Nam. Từ đó, Kool Media cung cấp giải pháp dịch vụ sản xuất Video ngắn để doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

3. Gia tăng phạm vi tiếp cận với khách hàng mục tiêu

Video ngắn không chỉ thu hút mà còn thúc đẩy SEO hiệu quả. Bí quyết nằm ở “từ khóa”, lồng ghép các từ khóa liên quan vào video và chú thích để thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm và tăng lượng truy cập đến các kênh trực tuyến.

Thuật toán thường ưu tiên nội dung dạng ngắn hơn. Tận dụng lợi thế này để nâng cao phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu, từ đó tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi để gia tăng phạm vi tiếp cận với đối tượng mục tiêu.

4. Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Video ngắn với nội dung độc đáo và sáng tạo sẽ giúp thu hút sự chú ý và ghi nhớ của người xem dành thương hiệu doanh nghiệp. Bằng cách kể câu chuyện chân thực, hấp dẫn, khuyến khích người xem thực hiện hành động cụ thể.

Các định dạng phổ biến của video ngắn trên đa dạng nền tảng

TikTok, tỷ lệ khung hình cho video là 9:16 (video dọc), 1:1 (vuông) hoặc 16:9​ (ngang video). Độ phân giải tối thiểu được xuất ra là 540 x 960 pixel, 640 x 640 pixel hoặc 960 x 540 pixel.

Đối với video trên Instagram , kích thước tải lên là 1080×1920 pixel và tỷ lệ khung hình là 9:16. (Lưu ý tỷ lệ khung hình trên nguồn dữ liệu IG là 4:5.)

Video YouTube và YouTube Shorts, Video có kích thước 1080 x 1920 pixel với tỷ lệ khung hình là 9:16. 

Dịch vụ sản xuất video ngắn tại Kool Media

Dịch vụ sản xuất video ngắn đã được chứng minh là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ, thu hút và thu hút khán giả. Tại Kool Media, chúng tôi chuyên tạo nội dung dạng ngắn có giá trị cao để kể câu chuyện thương hiệu của bạn một cách hấp dẫn và đáng nhớ.

Các dịch vụ sản xuất video ngắn tại Kool Media: 

 • Video giới thiệu doanh nghiệp: Video có thời lượng từ ngắn từ 2-3 phút hoặc thậm chí dài hơn, giới thiệu doanh nghiệp, nhà máy, dự án với mục đích quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với công chúng và các đối tác tiềm năng.
 • TVC quảng cáo: TVC là viết tắt của quảng cáo truyền hình. Đây là một hình thức quảng cáo giúp các cá nhân, công ty và tổ chức quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của họ tới công chúng thông qua truyền hình
 • Video báo cáo – vinh danh – tổng kết: Video báo cáo dùng để báo cáo, tổng kết lại thành tựu của đội, phòng, công ty hoặc cá nhân.Video báo cáo, tổng kết tình hình kinh doanh theo năm. Video báo cáo, tổng kết các chỉ số ấn tượng của một chiến dịch Marketing.
 • Video training – văn hóa – tuyển dụng: Là thể loại video thể hiện các nội dung nội bộ của doanh nghiệp nhằm mục đích phát triển văn hóa doanh nghiệp, đào tạo – tuyển dụng – phát triển nhân sự.
 • Video recap event: Là video ghi lại  các hình ảnh tiêu biểu của một sự kiện của doanh nghiệp như: Đại hội, teambuilding, ra mắt sản phẩm…..
 • Video 2D và 3D Animation: Video ngắn đồ họa sinh động, giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chúng giải thích cách sử dụng, lợi ích và giá trị của sản phẩm. 
 • Video Social Media (Video cho mạng xã hội): video ngắn phù hợp cho mạng xã hội như Instagram, TikTok, hoặc Facebook. Chúng thường có tính chất hài hước/ kịch tính, gây chú ý và dễ chia sẻ. 
 • Video review sản phẩm: Video giới thiệu và đánh giá sản phẩm một cách  trực quan, tập trung vào những tính năng chính và trải nghiệm thực tế của người dùng.

Lý do lựa chọn Kool Media là đơn vị sản xuất video ngắn uy tín?

Kool Media tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả vượt trội, với những yếu tố sau: 

 • Tối ưu hóa chi phí sản xuất
 • Hỗ  trợ  chỉnh sửa  hậu  kỳ 4-5  lần cho đến khi khách hàng nhận được thành phẩm ưng ý nhất. 
 • Hỗ trợ lưu trữ source quay 300gb, lên đến 2 triệu/ năm. 
 • Có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất video đa dạng ngành hàng và lĩnh vực.
 • Đội ngũ làm việc tận tâm – chuyên nghiệp – sáng tạo, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.  
 • Cam kết deadline. Cam kết chất lượng. 

Kool Media luôn cập nhật xu hướng mới nhất trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo, đặc biệt là video dạng ngắn. Hãy liên hệ với Kool Media ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ sản xuất video ngắn chuyên nghiệp nhé.

Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư Vấn Miễn Phí
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp