Chat GPT - “Ngôi Sao” Mới Nổi Trong Làng Công Nghệ

Chat GPT – “Ngôi Sao” Mới Nổi Trong Làng Công Nghệ Có Gì Mà HOT Đến Thế?

Chat GPT hiện đang là cụm từ khóa được tìm kiếm HOT nhất và tạo nên cơn sốt trong giới công nghệ toàn cầu trong thời gian gần đây. Không chỉ “gây bão” với việc đem đến cho người dùng một công cụ tìm kiếm thông tin, giải đáp câu hỏi mà còn hỗ trợ công việc một cách nhanh chóng và chính xác.

Theo dõi bài viết dưới đây cùng Kool Media để tìm hiểu chi tiết về công cụ này nhé!

Chat GPT là gì? 

Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một mô hình ngôn ngữ trực tuyến được xây dựng bởi OpenAI, công ty đồng sáng lập bởi Elon Musk và Sam Altman vào năm 2015 và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng, đáng chú ý nhất là Microsoft. 

Được ra mắt vào ngày 30/11/2022, Chat GPT được xem như một trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất hiện nay với khả năng tự động học và làm việc với các loại dữ liệu lớn. Nó được trang bị với các tính năng nổi bật như tự động hoá cuộc trò chuyện, trả lời câu hỏi, tạo ra các câu trả lời tự động và cải thiện khả năng tự học của mô hình.

chat gpt là gì?
Ảnh minh họa

Cơn sốt Chat GPT trên toàn cầu trong thời gian vừa qua

Chỉ mới ra mắt không lâu nhưng, Chat GPT đã trở thành một cú hit toàn cầu với hơn 1 triệu người dùng trong vòng chưa đầy một tuần cũng như cán đích 10 triệu người dùng mỗi ngày chỉ sau 40 ngày.  Hầu hết người dùng đều ngạc nhiên về mức độ thông minh của công cụ chatbot này.

Hiện nay, số người dùng công cụ do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng, chỉ 2 tháng sau khi phần mềm trí tuệ nhân tạo này được ra mắt, khiến đây trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử. 

Theo thống kê của Sensor Tower cho thấy nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok cần 9 tháng sau khi phát hành toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng, trong khi Instagram mất tới 2,5 năm, còn ứng dụng dịch Google Translate là 6,5 năm.

Vậy công cụ này mang lại được gì mà nhận được sự quan tâm khủng như thế? Hãy cùng tìm hiểu tiếp theo đây. 

Những lợi ích tuyệt vời của Chat GPT

Được đánh giá là công cụ mạnh hơn bất kỳ chatbot nào từng có trước đây, Chat GPT xứng đáng là một “trợ thủ đắc lực” cho bạn dù trong bất kỳ lĩnh vực, chủ đề nào bạn mong muốn. Một số lợi ích có thể kể đến như sau:

  • Giải đáp các thắc mắc trong mọi lĩnh vực: Chat GPT có thể trả lời hầu hết các câu hỏi của người dùng với đa dạng chủ đề khác nhau, bao gồm kiến thức, địa lý, lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa và nhiều hơn thế nữa.
  • Sử dụng để viết content: Ngoài những đáp án ngắn thì Chat GPT cũng được áp dụng để viết những đoạn văn dài. Nó có thể giúp bạn tạo nội dung tiếp thị như bài đăng trên blog hoặc cập nhật trên mạng xã hội.
  • Tạo công cụ chăm sóc khách hàng tự động: Chat GPT có thể giúp tạo ra các trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách cung cấp thông tin chính xác và nhanh chóng cho người dùng. 
  • Phân tích dữ liệu và thống kê: Doanh nghiệp có thể sử dụng Chat GPT để phân tích dữ liệu và thống kê, giúp cải thiện hoạt động và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả.
  • Ngoài ra, bên cạnh việc thực hiện các cuộc trò chuyện với con người dưới dạng hỏi đáp thông thường, bạn còn có thể sử dụng làm luận văn, viết thơ, biên tập một bài báo hoặc thậm chí là lập trình cho máy tính, tóm tắt tài liệu dài bằng cách cung cấp toàn văn và yêu cầu Chat GPT tạo bản tóm tắt ngắn hơn, dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác,…
lợi ích của chat gpt
Sử dụng Chat GPT viết content (ảnh sưu tầm)
  • Sử dụng Chat GPT để giải toán

Phải thừa nhận Chat GPT thật sự rất thông minh. Ít nhất ở thời điểm hiện tại, nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều người trong nhiều lĩnh vực. Những tính năng vượt trội của Chat GPT có thể giúp chúng ta tiếp cận với xu thế công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại mới. 

Song, sự xuất hiện của chatbot AI này cũng có thể là nỗi lo lắng với một số người làm việc trong các lĩnh vực như SEO, Content,…Tuy nhiên Chat GPT không thể phân biệt đúng/sai và các dữ liệu từ nó chỉ mang tính chất tương đối. Mong rằng từ bài viết bạn đã có thể nắm được một vài thông tin hữu ích và có thể dễ dàng sử dụng Chat GPT để hỗ trợ cho công việc của bản thân.

Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư Vấn Miễn Phí
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp