Xây dựng câu chuyện bằng cách làm video quảng cáo ngắn

Video ngắn ngày càng quan trọng trong chiến lược marketing trong thời đại ngày nay. Rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng rất tốt xu hướng này và mang lại nhiều giá trị đáng kể. Vậy làm thế nào để xây dựng câu chuyện bằng cách làm video quảng cáo ngắn? Bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết Kool Media chia sẻ dưới đây nhé.

Làm phim quảng cáo ngắn – Bùng nổ xu hướng marketing lên ngôi

Kể từ khi mạng xã hội Tiktok xuất hiện đặc trưng với những video ngắn cùng âm thanh sống động đã thu hút đông đảo người dùng. Ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 4/2019, Tiktok nhanh chóng trở thành mạng xã hội được người Việt ưa chuộng.

Đến năm 2020 Tiktok đã có 16 triệu lượt tải, đạt mức tăng trưởng 160% lượt tải trên iOS (Theo báo cáo Ứng dụng di động 2021 do Appota phát hành). Đứng trước làn sóng mạnh mẽ của video ngắn từ Tiktok, các “ông lớn” Instagram, YouTube và Facebook cũng không để mình tụt khỏi cuộc chơi, cả 3 ứng dụng đều cho ra mắt tính năng video ngắn sau đó.

Xây dựng câu chuyện bằng cách làm video quảng cáo ngắn
Facebook, Youtube, Instagram tham gia vào cuộc đua video ngắn

Vì sao video ngắn lại được người dùng ưa chuộng?

Trong thế giới ngày càng phát triển kỹ thuật số như hiện nay, nhịp sống con người tăng lên rất nhanh. Mỗi ngày họ tiếp xúc với hàng ngàn mẫu quảng cáo khác nhau và chỉ video nào thật sự ấn tượng mới khiến họ bị thu hút dừng lại xem.

Một nguyên nhân khác làm cho video ngắn trở thành xu thế là sự phát triển của gen Z. Đây là thế hệ tiêu dùng lớn nhất, dự kiến sẽ bùng nổ vào năm 2026. Thế hệ gen Z sử dụng mạng xã hội ít nhất 4 tiếng mỗi ngày. Gen Z chỉ có khoảng thời gian chú ý ngắn từ 6 – 8 giây thay vì 12s như gen Y trước đó. Vì vậy để thu hút thị hiếu của gen Z, video ngắn được đẩy mạnh rất nhiều.

Bên cạnh đó, so với các dạng video khác thì video ngắn dễ tạo hiệu ứng viral, thu hút được người xem vì thời lượng ngắn, nội dung cô đọng, súc tích, âm nhạc hay… Vì thế không có gì làm lạ khi video ngắn trở thành xu hướng, khuấy đảo thị trường hiện nay.

các video quảng cáo ngắn hay
Video ngắn ngày càng được người dùng ưa chuộng

Xây dựng câu chuyện bằng video quảng cáo ngắn – Lối đi khôn ngoan của doanh nghiệp hiện nay

Với sự bùng nổ của video ngắn, các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đã bắt đầu đầu tư nghiêm túc với hoạt động sản xuất video quảng cáo này. Việc làm video ngắn, không chỉ đơn thuần là giảm thời lượng mà còn liên quan đến cách thức thiết kế, nội dung và mục tiêu truyền thông. Để làm video quảng cáo ngắn đạt hiệu quả, doanh nghiệp cần ghi nhớ những điều sau:

Tóm tắt thông điệp

Với thời lượng hạn chế, video ngắn yêu cầu thông điệp phải rõ ràng và trực tiếp. Việc lựa chọn từ ngữ, hình ảnh và âm thanh phải tập trung vào việc truyền tải thông điệp cốt lõi của doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

Kịch bản hấp dẫn, logic

Khi thời lượng hạn chế, kịch bản phải được xây dựng một cách gọn gàng và logic. Các phân đoạn trong video phải được thiết kế sao cho liền mạch và không làm mất đi sự tập trung của khán giả.

Hấp dẫn ngay trong 3s đầu

Với sự cạnh tranh của nhiều nội dung trên mạng, video ngắn cần có khả năng gây chú ý ngay từ những giây đầu tiên. Một đoạn mở đầu hấp dẫn và kịch tính có thể thu hút sự quan tâm của khán giả và khiến họ muốn xem tiếp video.

Sử dụng nội dung từ người dùng tạo ra

Doanh nghiệp có thể hợp tác với các KOC/KOL hoặc thậm chí là khách hàng thật để tạo ra những nội dung, vừa tiết kiệm lại chân thực với người xem. Người tiêu dùng có mức độ tin tưởng hơn 2,5 lần so với nội dung do chính thương hiệu tạo nên. Đây cũng là dạng nội dung video ngắn được người dùng yêu thích nhất.

Bắt trend nhanh chóng

Khi có một trào lưu đang thịnh hành, doanh nghiệp cần nhanh chóng bắt trend càng sớm càng tốt. Những video theo trend dễ được các nền tảng đẩy mạnh lượng tiếp cận và người dùng cũng đón nhận nội dung tích cực, nhiệt tình hơn.

cách làm video ngắn - tiktok
Cập nhật trend mới trên tiktok

Tạo video phù hợp với từng nền tảng

“Nhập gia tùy tục” là điều cơ bản khi muốn tham gia bất cứ mạng xã hội nào. Tốt nhất doanh nghiệp nên có sự điều khi làm clip quảng cáo phù hợp với tiêu chí về thời gian, tỷ lệ khung hình cũng như các chính sách của từng nền tảng. Đa số video ngắn hiện nay đều làm theo tỷ lệ khung dọc 9:16. Đồng thời mỗi kênh sẽ có quy tắc về thời gian tối ưu khác nhau:

  • Instagram Reel: Video nên có giới hạn 30s và thông điệp cần rõ ràng trong 15s đầu tiên.
  • Facebook Reel: Thường có độ dài video đến 90s nhưng tốt nhất hãy đưa các thông tin hấp dẫn trong 10s đầu.
  • Youtube Shorts: Cho phép tạo video từ 15 – 60s. Riêng video Youtube Ads dạng Pre-roll Ads từ 15 – 20s và 6s đối với video Bumper Ads để tăng nhận diện thương hiệu.

Làm video quảng cáo ngắn có khả năng kết nối thương hiệu với khách hàng một cách mới mẻ và sáng tạo. Đây là thời điểm vàng để doanh nghiệp triển khai loại hình quảng cáo này thật mạnh mẽ để tạo nên những câu chuyện thương hiệu ý nghĩa và mang lại giá trị. Nếu bạn chưa biết cách triển khai video quảng cáo ngắn như thế nào thì đừng lo nhé, đội ngũ Kool Media luôn sẵn sàng hỗ trợ. Liên hệ ngay với Kool để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Slide
Hãy liên hệ với Kool Media ngay
để được Tư vấn Miễn phí
Gọi: 0932351123
Gọi ngay: 0906770597
Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp