Gợi ý 6 ý tưởng làm video quảng cáo thương hiệu sáng tạo nhất 2022

Sở hữu nhiều ưu điểm cùng hiệu quả quảng cáo cao, video marketing đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi muốn tiếp cận đến khách hàng. Nếu bạn đang tìm những ý tưởng mới lạ để làm video thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây là 6 ý tưởng để làm video quảng cáo thương hiệu sáng tạo nhất năm 2022.

Xem thêm:

Dịch vụ quay phim quảng cáo salon tóc
Thể hiện giá trị cốt lõi (Core Value) của doanh nghiệp với phim quảng cáo
Top 5 ý tưởng quảng cáo bánh kẹo từ Thái lan khiến người xem không thể rời mắt

Tại sao doanh nghiệp cần làm video quảng cáo?

Nếu là một người làm việc trong ngành truyền thông marketing, chắc hẳn bạn đều biết video đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc quảng cáo. Không còn đơn thuần là một hình thức, video marketing đã trở thành xu hướng truyền thông phát triển mạnh mẽ với nhiều ưu điểm vượt trội.

  • So với cách quảng cáo truyền thống bằng văn bản như trước kia, video marketing dễ dàng thu hút sự chú ý và ghi nhớ của người xem bởi có sự kết hợp sinh động giữa hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng,…
  • Xuất hiện khắp mọi nơi từ Tivi, mạng xã hội, biển quảng cáo tại trung tâm hay thang máy,… video marketing có độ phủ sóng rộng rãi, tiếp cận hàng ngàn khách hàng trong thời gian ngắn.
  • Khi có quá nhiều nội dung cần truyền tải thì video là phương án lựa chọn tốt nhất. Người dùng ngày càng “lười” đọc nội dung có nhiều chữ. Thay vào đó, họ sẽ lựa chọn xem video.
  • Video giúp khách hàng, đối tác, ứng viên hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Từ đó làm tăng mức độ uy tín chuyên nghiệp của công ty.

Ngoài ra, nhiều nền tảng mạng xã hội ưa chuộng video, từ đó phân phối video tiếp cận nhiều khách hàng, đẩy mạnh hiệu quả quảng cáo hơn.

Video quảng cáo thương hiệu  mang lại nhiều hiệu quả marketing cho doanh nghiệp
Video mang lại nhiều hiệu quả marketing cho doanh nghiệp

6 ý tưởng làm video quảng cáo thương hiệu sáng tạo

Kể câu chuyện về thương hiệu của bạn

Mỗi công ty đều có những câu chuyện, ý nghĩa thương hiệu riêng. Đó có thể là quá trình ra đời phát triển, sứ mệnh và định hướng của công ty, câu chuyện về người sáng lập thương hiệu,… Bằng việc kể những câu chuyện ấy, thương hiệu của bạn sẽ tạo được dấu ấn với người xem. Từ đó nâng cao sự nhận biết và giúp khách hàng tin tưởng nhiều hơn vào thương hiệu.


Kể câu chuyện về sản phẩm

Đằng sau mỗi sản phẩm được tung ra thị trường là một câu chuyện ẩn chứa phía sau. Và sử dụng video quảng cáo để chia sẻ câu chuyện đó đến với khách hàng cũng là một cách để quảng cáo thương hiệu hiệu quả. Đây là cách truyền thông mới được nhiều doanh nghiệp áp dụng và gặt hái thành công. Chẳng hạn Kinh Đô đã kể câu chuyện về người nghệ nhân làm bánh để quảng bá cho dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp Trăng Vàng.

Xem thêm: Cách làm video quảng cáo mỹ phẩm thu hút

Video hướng dẫn sử dụng

Một ý tưởng tuyệt vời khác để làm video quảng có thương hiệu là hãy giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như cách sử dụng chúng. Mua được sản phẩm là bước đầu tiên trong quá trình tiêu dùng nhưng sử dụng thế nào để mang lại hiệu quả cao và duy trì độ bền mới là điều khách hàng quan tâm. Bằng việc cung cấp video hướng dẫn, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt khách hàng.

Video hướng dẫn sử dụng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm
Video hướng dẫn sử dụng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm

Video giới thiệu chương trình khuyến mãi

Khi công ty đang có một chương trình khuyến mãi nào đấy thì đây là ý tưởng cần thiết cho bạn ngay lúc này. Giữa thị trường đang có những sản phẩm không khác biệt nhiều về chức năng thì video quảng cáo khuyến mãi cũng là một cách để thu hút người xem và tăng doanh số bán hàng đấy.

Xem thêm: Địa chỉ làm video quảng cáo uy tín tại TP. HCM

Chia sẻ kiến thức chuyên môn

Những video về chia sẻ kiến thức chuyên môn cũng có thể giúp thương hiệu trở nên nổi bật hơn. Hãy thử tạo nên một video về gợi ý, những mẹo vặt, cách xử lý những vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải, giải đáp những câu hỏi của khách hàng,… Chắc chắn video của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng hơn đấy.

Chia sẻ kiến thức chuyên môn
Video quảng cáo chia sẻ kiến thức cung cấp giá trị cho người xe

Phản hồi của khách hàng

Video nói về những phản hồi tích cực của khách hàng cũng là một gợi ý tốt để làm video quảng cáo. Bạn có thu thập các ý kiến của khách hàng và ghép lại thành video hoặc chỉ phỏng vấn một cách hàng duy nhất, hỏi họ về những trải nghiệm với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Những đánh giá tốt từ phía khách hàng cũ sẽ tạo sự tin tưởng nhất định với thương hiệu của bạn.

Hy vọng với 6 gợi ý được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm nguồn ý tưởng để làm video quảng cáo thương hiệu thật hay và đặc sắc. Chúc các bạn thành công và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu cảm thấy nội dung bài viết hữu ích nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp