Xu hướng tiếp thị video hay nhất năm 2022

Video marketing đang là xu hướng quảng cáo trực tuyến hàng đầu, mang lại hiệu quả bất ngờ trong các chiến dịch truyền thông. Trong năm 2022 sự bùng nổ công nghệ số mạnh mẽ hơn nữa và video quảng cáo là công cụ không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu không muốn bị lùi lại phía sau, doanh nghiệp đừng bỏ qua các xu hướng tiếp thị video hay nhất dưới đây. 

Xem thêm:

5 mẫu TVC quảng cáo ấn tượng trong ngành F&B
Các yếu tố tạo nên thành công của TVC quảng cáo bánh Chocopie
Những doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ quay phim flycam?

Xu hướng tiếp thị – Video giải trí

Video giải trí để quảng bá doanh nghiệp có nội dung ngắn gọn và thường mang tính hài hước, khiến khách hàng phải bật cười và truyền đến thông điệp tích cực cho họ. Dạng video này được sản xuất dựa trên kịch bản riêng và có diễn viên chính là các nhân vật hoạt hình. 

Thường khi muốn diễn đạt một chủ đề phức tạp, các doanh nghiệp sẽ chọn video giải trí. Với hình ảnh minh họa hấp dẫn, âm thanh sinh động, cùng những lời thoại hài hước, chắc chắn khách hàng sẽ tiếp cận thông điệp của bạn một cách dễ dàng. Loại video này cũng không tốn quá nhiều chi phí, do đó thường được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn.

Xu hướng tiếp thị – Video DIY

Nếu bạn không muốn quảng cáo sản phẩm của mình trực tiếp theo cách truyền thống thì video DIY dành cho bạn. Đây là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp một cách gián tiếp và rất tinh tế, kín đáo.

Nội dung của video chủ yếu là những kinh nghiệm, mẹo vặt, công thức làm bánh, làm đẹp,… Thông qua đó, doanh nghiệp có thể khéo léo lồng ghép sản phẩm của mình vào video để kêu gọi người xem mua hàng.

Tuy nhiên để sáng tạo ra loại video này đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều chất xám và thời gian để suy nghĩ kịch bản sao cho nội dung quảng cáo sản phẩm phải thật tinh tế. Nếu không đáp ứng được tiêu chí này, video của bạn sẽ trở nên quá lố và gây ra cảm giác khó chịu cho người xem. 

Xu hướng tiếp thị – Video animation

Video animation bao gồm hai thành phần chính là cốt truyện và các nhân vật hoạt họa. Dạng video này được tạo ra bằng cách điều khiển các hình ảnh để hình thành các chuyển động một cách mượt mà. 

Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng hình thức video này để quảng bá thương hiệu của mình. Điều này là bởi vì quá trình sản xuất video không mất quá nhiều thời gian, cũng như chi phí nhưng vẫn có thể thu hút được nhiều khách hàng bởi hình ảnh sinh động trong video. Nhược điểm lớn nhất là doanh nghiệp bạn phải cần có sự sáng tạo cao khi thực hiện video animation để tạo nên dấu ấn riêng cho thương hiệu của mình. 

Xem thêm: Video animation là gì? Tìm hiểu về định nghĩa và ứng dụng

Xu hướng tiếp thị – Video trực tiếp

Video trực tiếp (livestream) cũng là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến trong giai đoạn sắp tới. Loại hình video này được áp dụng với nhiều ngành hàng và hướng tới mọi đối tượng. Người dùng có thể trực tiếp tương tác với doanh nghiệp ngay khi quá trình chia sẻ đang diễn ra. Từ đó giúp họ có cái nhìn sâu sắc hơn về doanh nghiệp của bạn. Video dạng livestream cho phép doanh nghiệp chia sẻ video trong thời gian thực nên có mức độ chân thật cao.

Xu hướng tiếp thị – Video ngắn

Kể từ khi xuất hiện, Tiktok đã tạo nên những xu hướng quảng cáo video mới trong thời đại công nghệ số, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của video ngắn. Mỗi ngày có hàng ngàn video ngắn được đăng tải mỗi ngày và chúng có khả năng tạo hiệu ứng viral cực kỳ tốt. Những video ngắn gọn, mang lại thông tin cô đọng súc tích có sức lan tỏa chóng mặt, mang lại hiệu quả đáng mơ ước mà không phải cách truyền thông nào cũng làm được. 

Trên đây là các xu hướng tiếp thị video sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích và cần thiết cho bạn đọc. Nếu muốn được tư vấn về chiến lược quảng cáo bằng video, bạn hãy để lại thông tin bên dưới hoặc trực tiếp liên hệ với Kool Media để được hỗ trợ kịp thời nhé. 

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp