Bí quyết để làm video quảng cáo đạt hiệu quả bán hàng bằng cách phát triển “nội dung”

Doanh nghiệp tạo ra những video quảng cáo để quảng bá cho sản phẩm của mình. Nhưng bạn có biết, khách hàng cần không phải là phim quảng cáo mà là sản phẩm. Và trong bối cảnh ngày nay, cái họ cần không đơn giản là sản phẩm thật nữa. Đây là lúc doanh nghiệp cần thay đổi tư duy quảng cáo, đầu tư phát triển vào nội dung để video quảng cáo đạt được hiệu quả bán hàng cao nhất.

Xem thêm:

Sức hút của các video review hiện nay
Muốn làm phim quảng cáo hiệu quả, doanh nghiệp phải hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu
Tầm quan trọng của ý tưởng phim quảng cáo

Vậy nội dung làm video quảng cáo ở đây là gì?

Nội dung cũng chính là một “sản phẩm” của công ty tạo ra nhằm mang lại giá trị cho khách hàng, thu hút khách hàng, gìn giữ và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

nội dung khi làm video quảng cáo
noi-dung-lam-video-quang-cao-la-gi

Chẳng hạn, doanh nghiệp của bạn sản xuất ra một loại nước tương mới giúp món ăn có hương vị thơm ngon hơn, khách hàng cần bạn đưa ra các công thức nấu ăn với loại nước tương này.

Nếu doanh nghiệp sản xuất xe hơi với định vị là an toàn, khách hàng cần được cung cấp các thông tin về kỹ thuật và cách thức lái xe an toàn. 

Nếu là nhãn hàng sữa giúp phát triển trí não cho trẻ, khách hàng muốn biết cách chăm sóc và nuôi dạy con thông minh.

Nếu bạn kinh doanh máy chụp hình chuyên nghiệp, khách hàng cần được cung cấp kiến thức về cách chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc là những chia sẻ từ các nhiếp ảnh gia.

Còn nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động bên lĩnh vực nước ngọt như Coca Cola với phương châm giúp khách hàng chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc. Khách hàng cần bạn kể những câu chuyện làm họ hạnh phúc.

Tất cả ví dụ ở trên chính là nội dung. Dù bạn kinh doanh ở lĩnh vực nào đi nữa thì khách hàng luôn cần nhiều hơn bản thân sản phẩm của bạn. Và nội dung chính là phần mở rộng, là giá trị cộng thêm cho sản phẩm của bạn.

Làm thế nào để tạo “nội dung” video quảng cáo đạt hiệu quả?

Có nhiều cách để tạo nội dung như tạo blog, đăng fanpage, tạp chí tự phát hành (các hãng xe hơi hay làm), chương trình truyền hình (như “Sức sống mới” của Unilever), hội nhóm trên mạng, kênh truyền hình riêng, bản tin, buổi hòa nhạc,…

Dù làm bằng cách nào đi nữa thì “nội dung” của bạn chỉ đạt hiệu quả khi có sự mới lạ và liên quan đến khách hàng mục tiêu. Cũng như sản phẩm thật, “nội dung” tạo ra cũng phải đủ 4P.

Cach tao noi dung video quang cao hieu qua
Cách tạo nội dung video quảng cáo đạt hiệu quả

Product – Nội dung của nó là gì? Có đủ hay, đủ cạnh tranh không? Nếu không đạt được yếu tố này, rất có thể bạn sẽ nhận được phản hồi tiêu cực kiểu như “tôi đã phí 2 phút cuộc đời để xem cái này”.

Place – Chính là việc bạn để “nội dung” ở đâu

Bạn có thể tạo kênh riêng, tạo website riêng hay dựa vào kênh chung. Bạn đặt video lên youtube hoặc cho nó xuất hiện trong một tờ báo điện tử nào đó.

Price – “Nội dung” bạn làm là miễn phí nhưng bù lại, khách hàng phải “trả” cho chúng ta bao nhiêu giây trong cuộc đời của họ.

Promotion – Bạn tao nội dung hay nhưng sẽ không ai biết nếu chúng không được quảng cáo. Nó chỉ là chủ đề để mọi người trong ngành bàn tán hơn là tác động lên những đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Và có một lỗi nhiều người làm quảng cáo hay mắc phải chính là nghĩ rằng “nội dung” không phải là quảng cáo. Từ đó họ không có sự sáng tạo trong những video “nội dung” và kết quả họ tạo ra những video nhàm chán, những bài đăng ngây ngô không có ý nghĩa trên facebook. Bạn cần dành nhiều thời gian, nỗ lực và sự sáng tạo cho tất cả nội dung bạn làm ra.

Tiếp thị nội dung chỉ thật sự hiệu quả khi bạn có thể tạo ra những nội dung hay, cần thiết, đăng tải đúng kênh, tiếp cận đúng người. Và quan trọng là không ai có thể tạo ra thể loại nội dung như thế. Đây được gọi là lợi thế cạnh tranh.

Hoặc tiếp thị nội dung chỉ hiệu quả khi bạn hợp tác với những nhà sản xuất nội dung có năng lực khác. Đó có thể là ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng nào đó… Giống như cách Oppo, Shopee, hay Biti’s Hunter đang làm tại Việt Nam.

Xem thêm: Tạo lập thói quen tiêu dùng bằng phim quảng cáo – Bí quyết giúp doanh nghiệp mở rộng thị phần

*Bài viết có nội dung từ cuốn sách Quảng cáo không nói láo của tác giả Hồ Công Hoài Phương.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp