Những điều cần biết khi quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Trong thời đại truyền thông kỹ thuật số phát triển, những thước phim quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vì tiết kiệm chi phí lại đạt hiệu quả truyền thông cao. Nhưng để phim doanh nghiệp phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải biết những điều sau đây khi quay phim quảng cáo doanh nghiệp.

Xem thêm:

Địa chỉ làm video quảng cáo uy tín tại TP. HCM
Behind The Scenes – Hình Ảnh Hậu Trường TVC Quảng Cáo Mai Vàng Rồng Việt
Sản Xuất Video Truyền Thông Cho Doanh Nghiệp SMEs – Cơ Hội Nào Cho Sự Bứt Phá?

Các lưu ý trước khi quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Các lưu ý trước khi quay phim quảng cáo doanh nghiệp
Lưu ý trước khi quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Trước khi quay phim quảng cáo doanh nghiệp, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Điểm khác biệt của video

Giữa hàng ngàn video giới thiệu doanh nghiệp trên thị trường, phim doanh nghiệp. Phải tạo được điểm khác biệt nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng và đối tác. Giúp mọi người xem video lâu hơn và thúc đẩy họ hành động.

Tạo sự khác biệt đó bằng cách làm nổi bật ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp như quy mô hoặc giá cả. Chú trọng đến hình thức dựng phim, hiệu ứng, kỹ xảo 2D, 3D, VFX, Animation,…. 

Kịch bản phim doanh nghiệp

Một video giới thiệu doanh nghiệp tốt trước tiên phải có kịch bản chất lượng.

Nội dung kịch bản không nên chỉ mãi nói về doanh nghiệp như thế nào. Hãy cho khách hàng thấy những lợi ích, giá trị mà doanh nghiệp của bạn có thể mang lại cho khách hàng.

Thời lượng của phim doanh nghiệp

Phim doanh nghiệp tốt nhất nên chỉ có độ dài từ 2 – 5 phút. Chẳng ai muốn xem một video quá dài với các thông tin lan man cả.

Nên chắt lọc những thông tin thực sự có giá trị để đưa vào video, làm sao chỉ trong khoảng thời gian đó truyền tải ngắn gọn thông điệp đến với người xem. 

Ngân sách sản xuất

Phim doanh nghiệp được xem là bộ mặt của cả công ty, nên có sự đầu tư nghiêm túc vào việc chi ngân sách để sản xuất.

Sản xuất phim doanh nghiệp có thể tốn khoảng vài triệu đồng nhưng cũng có thể lên đến vài chục triệu đồng. Vẫn biết là “tiền nào của nấy” nhưng nếu bạn biết cách tối ưu thì vẫn đảm bảo có được một video giới thiệu doanh nghiệp chất lượng với chi phí hợp lý.

Đơn vị sản xuất

Doanh nghiệp cần tìm hiểu thông tin thật kỹ về đơn vị sản xuất trước khi quyết định hợp tác.

Giúp công ty có được sản phẩm tốt với chi phí hợp lý, lại tránh được những ức chế không đáng có trong quá trình hợp tác.

Tham khảo ý kiến từ người quen hoặc thông tin trên internet, lựa chọn đơn vị có chuyên môn cao, chi phí hợp lý và có chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

Các bước làm phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp

Tùy vào đơn vị sản xuất mà mỗi nơi có quy trình từng bước sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp khác nhau. Nhưng nhìn chung, để tạo một phim doanh nghiệp hoàn chỉnh sẽ trải qua những bước sau đây:

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng

Agency sẽ gặp gỡ khách hàng, tiếp nhận những yêu cầu chung về phim doanh nghiệp sắp làm. Lưu ý: Cần nắm rõ những yêu cầu của khách hàng để thuận lợi cho quá trình sản xuất về sau. 

Bước 2: Lên ý tưởng 

Bộ phận sáng tạo sẽ cùng thảo luận, trao đổi và lên ý tưởng cho dự án. Thông thường, mỗi dự án bộ phận sẽ nghĩ từ 2 – 3 ý tưởng để khách hàng lựa chọn.

Các bước làm phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp
Lên ý tưởng  quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Bước 3: Khách hàng chốt ý tưởng

Từ những ý tưởng đã đề xuất, khách hàng đóng góp ý kiến, chốt ý tưởng và phương án sản xuất.

Bước 4: Báo giá và lên kế hoạch triển khai

Agency đưa ra bảng báo giá và xây dựng timeline cho cả dự án. 

Bước 5: Lên phương án sản xuất

Bộ phận sản xuất tiến hành lên kế hoạch quay phim, xác định bối cảnh, hình ảnh, nhân vật xuất hiện trong video.

Bước 6: Ghi hình

Tiến hành thực hiện các cảnh quay theo kịch bản. Thời gian hoàn thành các cảnh quay phụ thuộc vào từng dự án.

Các bước làm phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp

Bước 7: Dựng phim 

Thực hiện các công tác hậu kỳ dựng phim như chỉnh sửa phim, lồng tiếng, làm màu, tạo hiệu ứng,… Xuất video hoàn chỉnh và gửi cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp – sáng tạo

Chi phí quay phim doanh nghiệp tại Kool Media

Thông thường, chi phí quay phim doanh nghiệp của các dự án sẽ không giống nhau. Điều này phụ thuộc vào từng dự án, yêu cầu của khách hàng, kịch bản phim, địa điểm, trang thiết bị quay phim, số lượng nhân sự tham gia sản xuất, diễn viên đọc voice,… 

 Tại Kool Media, chi phí để sản xuất phim doanh nghiệp hoàn thiện sẽ có mức phí giao động từ 30 – 60 triệu đồng được chia thành 3 gói khác nhau. Mỗi gói sẽ có điều kiện sản xuất phù hợp với chi phí từng gói.

Để được báo giá chính xác và chi tiết nhất bạn vui lòng liên hệ với Kool Media nhé.

Tại sao nên chọn Kool Media để sản xuất phim doanh nghiệp?

Tại sao nên chọn Kool Media để sản xuất phim doanh nghiệp?
Kool Media – người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình quảng bá thương hiệu.

Hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim doanh nghiệp, phim quảng cáo.

Kool Media là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng, chọn lựa. Không phải là đơn vị sản xuất lớn nhất. Với tinh thần nhiệt huyết, đồng thời sở hữu các tiêu chí quan trọng, xứng đáng trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình quảng bá thương hiệu.

Trang thiết bị hiện đại

Kool Media sở hữu các trang thiết bị sản xuất hiện đại, máy quay chất lượng full HD 6K, 8K, phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, cam kết mang đến quý khách hàng những thước phim sắc nét, chuẩn màu nhất. 

Đội ngũ nhân sự năng động

Nơi hội tụ những bạn trẻ đam mê sáng tạo, nhiệt huyết, luôn nhạy bén trong công việc.

Đạo diễn và nhân viên kỹ thuật đều là những người đã có thâm niên lâu năm trong nghề, am hiểu kiến thức trong ngành sản xuất phim.

Từng thành viên của Kool Media đều đặt cái “tâm” vào công việc, từng giai đoạn đều được thực hiện chỉn chu, kỹ lưỡng.

Hợp tác với hàng trăm khách hàng

Kool Media đã từng hợp tác sản xuất phim giới thiệu cho những thương hiệu từ vừa và nhỏ đến những doanh nghiệp lớn như FPT,  KawaEco, Mobifone, Vinasoy, Mitsubishi Cleansui; SCB, Mỹ Hảo,…

Chăm sóc khách hàng chu đáo

+ Trước sản xuất: tư vấn tận tình, sẽ cố gắng để giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng về những vấn đề chuyên môn để đưa ra được những giải pháp tối ưu.

+ Trong quá trình sản xuất: Nhiệt tình hết mình, luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng và luôn sáng tạo để ra được những thước phim đạt chuẩn chất lượng điện ảnh. Hình ảnh đẹp mắt, nhịp phim lôi cuốn, truyền tải được thông điệp của nhãn hàng đến với khách hàng mục tiêu.

+ Sau dự án: Kool Media cam kết hỗ trợ xử lý những nhu cầu phát sinh sau dự án để khách hàng có thể yên tâm luôn có sản phẩm chất lượng phục vụ cho công việc của mình.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần biết khi quay phim quảng cáo doanh nghiệp. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm về dịch vụ làm phim quảng cáo, bạn vui lòng liên hệ với Kool Media để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp