Bật mí những cách khiến người dùng tích cực chia sẻ video của bạn

Mạng xã hội là nơi lý tưởng để các video quảng cáo được lan truyền nhanh chóng và rộng rãi. Nhưng để người dùng đồng ý bấm chia sẻ video chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu bạn cũng đang đau đầu về vấn đề này, hãy để Kool Media bật mí cho bạn ngay sau đây nhé.

Có rất nhiều lý do để người dùng chia sẻ video. Có thể họ chia sẻ để tương tác với cộng đồng, để bày tỏ quan điểm cá nhân, để khoe khoang hoặc chỉ đơn giản là họ muốn chia sẻ những cảm xúc của bản thân đến với mọi người.

Xem thêm:

Top 7 ý tưởng quay video Tik Tok triệu view
Top 5 phim quảng cáo game ấn tượng
Dịch vụ quay phim quảng cáo theo yêu cầu

1. Cung cấp giá trị hữu ích

Như đã nói ở trên, người dùng chia sẻ video vì họ muốn chia sẻ những thông tin có giá trị thiệt thực này đến với những người thân, bạn bè của mình. Và việc của bạn cần làm là hãy tạo ra một video thật sự có giá trị với người xem. Lúc này, tự bản thân người dùng sẽ chủ động chia sẻ video của bạn.

Bật mí những cách khiến người dùng tích cực chia sẻ video của bạn
Người dùng chia sẻ video khi nhận thấy chúng giá trị

2. Tạo ấn tượng trong 5 giây quảng cáo đầu tiên

Con người ngày càng “tiết kiệm” thời gian cho việc đọc tin tức hoặc xem thông tin nào đó. Vì thế nếu muốn video của bạn có thể hạ gục trái tim khán giả hãy chú trọng vào 5s đầu tiên. Khi đã có “ấn tượng đầu tiên” thật thu hút, tỉ lệ khán giả xem hết video và đồng ý chia sẻ là rất lớn.

3. Cho người xem cảm xúc “bất ngờ”

Theo một nghiên cứu của Thales Teixeira – giáo sư của của Trường Kinh doanh Harvard đã đưa ra kết luận rằng người dùng đồng ý chia sẻ video nếu nội dung video tạo cảm giác bất ngờ cho họ. Khi họ có được cảm giác bất ngờ, họ cảm thấy thích thú và dĩ nhiên họ muốn lan tỏa sự yêu thích này đến với tất cả mọi người.

Cho người xem cảm xúc “bất ngờ”
Cảm giác bất ngờ khiến người dùng thích thú và muốn chia sẻ với mọi người

4. Đánh vào yếu tố cảm xúc

Con người thường có xu hướng chia sẻ những gì làm họ có cảm xúc mạnh (tốt nhất hoặc tệ nhất), nhất là cảm xúc tích cực. Đây là kết luận của Nhà tâm lý học xã hội Rosanna Guadagno sau khi thực hiện khảo sát.

Mọi người đều trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng chỉ những cảm xúc nào khiến họ cảm thấy vô cùng thích thú và bộc lộ sự phẫn nộ mới đủ khiến họ bấm nút chia sẻ. Vận dụng điều này, bạn cần xây dựng nội dung video mang lại cảm giác tích cực, vui vẻ để khuyến khích người dùng chia sẻ video của bạn.

5. Kêu gọi chia sẻ

Một video quảng cáo hiệu quả không thể nào thiếu lời kêu gọi hành động. Trong mỗi video, bạn hãy thêm lời kêu gọi hành động vào cuối video, tích cực kêu gọi mọi người chia sẻ video. Nếu bỏ qua phần này, rất có thể khách hàng sẽ bỏ qua video của bạn sau khi xem xong và nhanh chóng quên đi sau đó. Một lời đề nghị, hướng dẫn họ phải làm một điều gì đó sẽ giúp video của bạn ở lại và có sự tương tác lâu hơn với người xem.

6. Đầu tư vào chất lượng video

Xã hội càng phát triển và luôn hướng đến cái đẹp. Và trong thế giới quảng cáo cũng vậy. Một video có hình ảnh đẹp, sắc nét, hiệu ứng kỹ xảo sinh động chắc chắn sẽ kích thích thị giác, gây ấn tượng mạnh với người dùng. Và để nâng cao chất lượng video, bạn cần nâng cấp thiết bị quay chụp, hệ thống phần mềm dựng video.

Đầu tư vào chất lượng video
Một video đẹp luôn có sức hút đặc biệt với khán giả

Ngoài ra, yếu tố tay nghề của người quay và dựng phim cũng cần được xem trọng. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa đủ khả năng để tự thực hiện video quảng cáo chuyên nghiệp thì có thể tìm đến các đơn vị cung cấp trên thị trường. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ và lựa chọn đơn vị uy tín và phù hợp với doanh nghiệp, tránh tình trạng chi nhiều ngân sách nhưng video không đạt yêu cầu nhé.

Trên đây là 6 cách bạn có thể làm để khiến người dùng chia sẻ video của bạn. Tùy vào khả năng của doanh nghiệp, bạn hãy kết hợp nhiều hướng dẫn ở trên để cải thiện video quảng cáo của mình nhé. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sản xuất hoặc muốn tư vấn về dịch vụ làm video quảng cáo, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Kool Media theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp