5 lưu ý quan trọng trong sản xuất tvc quảng cáo tuyệt đối không được bỏ qua

Sản xuất TVC quảng cáo giờ đây đã quá quen thuộc và trở thành công cụ truyền thông không thể thiếu của doanh nghiệp. Dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, tvc quảng cáo đã phát huy tối đa công dụng trong truyền thông thương hiệu giúp thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.

Thế nhưng không phải bất cứ TVC nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Một video quảng cáo tệ hại không những không mang lại doanh thu mà còn làm ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Nếu không muốn điều này xảy ra, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua 5 lưu ý quan trọng trong sản xuất tvc quảng cáo dưới đây nhé.

Xem thêm:

Video animation là gì? Tìm hiểu về định nghĩa và ứng dụng
Bảng báo giá video animation chi tiết nhất tại Kool Media
4 lỗi thường mắc phải khi sản xuất video animation và cách khắc phục

Luôn nghiên cứu trước khi sản xuất tvc quảng cáo 

Không chỉ nghiên cứu mà chính xác hơn là bạn phải nghiên cứu thật kỹ trước khi bắt tay vào sản xuất video clip.

Đầu tiên là nghiên cứu về sản phẩm. Nếu người thực hiện không hiểu rõ về sản phẩm thì làm sao thuyết phục khách hàng hiểu và tin vào sản phẩm của bạn được đúng không nào?

Khi đã nắm đủ thông tin về sản phẩm, bạn hãy chắt lọc và giữ lại những thông tin quan trọng nhất, đắt giá nhất để đưa vào video.

5 lưu ý quan trọng trong sản xuất tvc quảng cáo
nghiên cứu từ khóa trước khi sản xuất tvc quảng cáo

Chưa dừng lại ở đó, bạn cần phải nghiên cứu thị trường, xu hướng người dùng trong thời điểm hiện tại và cách các đối thủ đã thực hiện và thành công.

Từ đó, bạn có thể xác định được những ý tưởng chính, định hướng kế hoạch truyền thông và nội dung video sẽ bao gồm những gì. 

Thông điệp tvc quảng cáo phải ngắn gọn, rõ ràng

Dù TVC hay bất kỳ loại hình video quảng cáo nào thì cũng có chung mục đích là truyền tải thông điệp đến người xem.

Rất nhiều mẫu quảng cáo đã thất bại thảm hại chỉ vì cố nhồi nhét thông tin vào video quảng cáo. 

Khả năng ghi nhớ của con người có giới hạn, muốn người xem nhớ đến bạn thì thông điệp phải ngắn gọn và rõ ràng.

Tốt nhất bạn chỉ nên đưa vào những thông tin thật sự cần thiết và tập trung nhấn mạnh ý tưởng đó trong video của bạn. 

Tập trung vào điểm khác biệt là cách thông minh và hiệu quả nhất để khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Top 4 TVC quảng cáo hay nhất do Kool Media sản xuất

Sản xuất TVC quảng cáo ĐỪNG “chém gió” quá nhiều

Thực tế hiện trạng quảng cáo không trung thực xảy ra khá nhiều hiện nay.

Đa số mọi người đều mặc định rằng quảng cáo là thổi phồng sự thật, thậm chí là nói sai sự thật. Từ đó quảng cáo trở nên tiêu cực trong suy nghĩ của khách hàng.

Bởi vì điều khách hàng cần là những thông tin hữu ích, đúng sự thật và có thể giúp họ giải quyết được vấn đề của mình. 

Bạn có thể sử dụng những từ ngữ hoa mỹ để gây ấn tượng với người xem nhưng tuyệt đối đừng “chém gió” quá nhiều những điều không có thật trong video.

Hãy nhớ rằng chỉ có sự chân thành mới chạm được cảm xúc của người khác.

Xem thêm: SẢN XUẤT TVC QUẢNG CÁO

Quảng cáo doanh nghiệp thật khéo léo

Thông thường sản xuất một TVC quảng cáo thì phải có sự xuất hiện của thương hiệu nhưng xuất hiện lúc nào và ra sao là điều bạn phải cân nhắc thật kỹ.

Đừng quảng cáo doanh nghiệp một cách lộ liễu sẽ khiến khán giả phản cảm với thương hiệu của bạn.

Thay vào đó, hãy cho thương hiệu xuất hiện đúng lúc giúp khách hàng giải quyết khó khăn họ đang gặp phải. Hãy nhớ rằng không phải cứ xuất hiện xuyên suốt trong clip là khách hàng sẽ nhớ đến bạn. 

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp để sản xuất TVC quảng cáo

Khi đã có một video chất lượng, việc quảng cáo video như thế nào cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của cả chiến dịch quảng cáo.

TVC không còn bị giới hạn chỉ phát sóng trên sóng truyền hình, ngày nay bạn có thể đăng tải chúng trên tất cả các kênh truyền thông như Facebook, youtube, website, instagram,… 

Xem thêm: Những lỗi phổ biến khi làm TVC quảng cáo bạn cần tránh

Việc của bạn là lựa chọn kênh đăng tải phù hợp, nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn tập trung đông nhất để đảm bảo video quảng cáo tiếp cận được họ.

Ngoài ra khi sản xuất video, bạn cũng nên chú ý đến kích thước. Bởi vì trên mỗi nền tảng khác nhau video sẽ được hiển thị với kích thước khác nhau.

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp để đăng tải video sản xuất tvc quảng cáo
Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp để đăng tải video quảng cáo

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ khi sản xuất TVC quảng cáo. Ngoài 5 điều cơ bản ở trên, bạn cần chú ý lựa chọn đơn vị sản xuất thật uy tín, có thể giúp bạn thực hiện hóa những ý tưởng táo bạo, độc đáo nhất. 

Kool Media là một trong những đơn vị chuyên sản xuất video quảng cáo chất lượng có tiếng tại TPHCM. Là một agency trẻ đầy nhiệt huyết và năng động, Kool Media đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp hàng đầu và sản xuất nhiều TVC quảng cáo độc đáo và đã thành công.

Bên cạnh TVC quảng cáo, chúng tôi còn cung cấp nhiều giải pháp truyền thông và các hình thức video quảng cáo khác như phim giới thiệu doanh nghiệp, video animation, viral clip,… Nếu bạn đang cần được tư vấn về dịch vụ làm video quảng cáo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp