Các loại video quảng cáo doanh nghiệp cần đầu tư trong năm 2022

Video quảng cáo là công cụ truyền thông mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ cho các chiến dịch quảng cáo. Tùy theo khả năng sáng tạo và mục đích truyền thông mà doanh nghiệp lựa chọn dạng video phù hợp. Dưới đây là 5 ý tưởng khi làm video quảng cáo doanh nghiệp không thể bỏ qua trong năm 2022.

Xem thêm:

Ánh sáng – Yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cảnh quay và các dạng cơ bản
Các yếu tố quyết định đến quảng cáo bánh Trung thu
Các hình thức video quảng cáo đồ ăn thu hút nhất

Video doanh nghiệp – Showreels

Showreels là một dạng video ngắn cung cấp cho khán giả những sản phẩm, dịch vụ, dự án mà doanh nghiệp đã thực hiện trong thời gian qua. Có thể hiểu Showreels là một dạng hồ sơ năng lực của doanh nghiệp nhưng được trình bày dưới dạng video sinh động và hấp dẫn hơn.
Không như các loại quảng cáo khác, Showreels không có kịch bản cụ thể mà nó tập trung làm nổi bật nội dung bằng hình ảnh, âm thanh và kỹ xảo.

Xem thêm: Sản xuất phim doanh nghiệp chuyên nghiệp – Nâng tầm giá trị thương hiệu

Video doanh nghiệp – Video reviews

Video review sản phẩm đang trở thành xu hướng quảng cáo, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Khi khách hàng có quá nhiều lựa chọn thì đây là cách quảng cáo thông minh để tiếp cận và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng.

Video review giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn về sản phẩm, hiểu được điểm khác biệt và giúp họ cảm nhận được phần nào trải nghiệm khi được dùng sản phẩm. Từ đó giúp khách hàng nắm bắt thông tin về các tính năng, đặc điểm của sản phẩm.

Video doanh nghiệp – Video explainers

Đây là một dạng video dùng để truyền tải thông tin về một sản phẩm, dịch vụ, hoặc quy trình nào đó dưới dạng video đồ họa. Thông qua các hình ảnh và hiệu ứng sinh động, video explainer dễ dàng thu hút và truyền tải thông điệp chính xác đến người xem. Dạng video này có khả năng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, kích thích hành vi mua hàng rất tốt. Thay vì những tập tài liệu dày cộm, video explainer là cách quảng cáo hiện đại mà doanh nghiệp nên đầu tư trong năm 2022.

Video doanh nghiệp – Video phỏng vấn

Một trong những loại video quảng cáo không thể bỏ qua trong năm 2022 là video phỏng vấn. Phỏng vấn trực tiếp người sáng lập hoặc nhân viên tại doanh nghiệp vừa gia tăng cảm xúc lại truyền tải trọn vẹn thông điệp đến khán giả.

Khán giả được lắng nghe chia sẻ về hành trình phát triển, về trải nghiệm làm việc tại công ty, phỏng vấn khách hàng của công ty, những câu chuyện truyền cảm hứng… từ đó giúp họ hiểu và dần yêu thích thương hiệu. Dạng video phỏng vấn này tạo cho người xem cảm giác chân thực, gần gũi, điều mà các dạng video quảng cáo khác khó thực hiện được.

Video doanh nghiệp – Entertainment videos

Entertainment videos hay video là giải trí cũng là ý tưởng tuyệt vời để doanh nghiệp triển khai quảng cáo trong năm nay. Giữa bao bộn bề cuộc sống, người dùng thích xem những nội dung có tính giải trí để giải tỏa căng thẳng để họ nạp lại năng lượng tích cực cho bản thân. Video của bạn phải làm cho người xem cảm thấy vui vẻ và truyền được cảm hứng tích cực cho họ. Thương hiệu Starbuck đã thành công khi tạo một chuỗi video giải trí cho khách hàng của họ về nơi thứ 3 ngoài nhà và công ty.

Trên đây là 5 dạng video quảng cáo đang trở thành xu hướng marketing trong năm 2022. Mỗi video đều có điểm đặc trưng riêng nhưng tất cả đều giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng theo những cách thú vị, hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý làm sáng tạo mới mẻ trong năm nay. Và nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc làm video quảng cáo thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Kool Media để được tư vấn ngay nhé.

Đánh giá post
Kool Media Phone
0932 351 123 Tư vấn trực tiếp